วันศุกร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

อาการเจ็บป่วย ของ ชูการ์ไกรเดอร์

advertisementอาการที่สังเกตุได้ว่า ชูการ์ไกรเดอร์ ของคุณกำลังเจ็บป่วย มีดังนี้ มีน้ำมูกไหล อาเจียร จาม ไอ หายใจติดๆขัดๆ ท้องสีย ท้องผูก เดินไม่ไหว เอาแต่นอน ไม่ร่าเริง เหมือนเดิม การสังเกตุพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของ ชูการ์ไกรเดอร์ นั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ชูการ์ไกรเดอร์อาจจะเก็บอาการเจ็บป่วยไว้โดยที่คุณไม่อาจรู้ได้เลย

โรคอ้วน คือโรคที่เกิดจาก ชูการ์ไกรเดอร์ ที่ผู้เลี้ยงให้อาหารมากจนเกินไป โดยเฉพราะอาหารจำพวก ไขมัน อาหารประเภทนี้เมื่อสะสมไว้จำนวนมาก จะมีผลทำให้ ตาบอดเนื่องจากไขมันจะไปสะสมในดวงตา และกดทับปอดและอวัยวะต่างๆ ภูมิคุ้มกันของ ชูการ์ไกรเดอร์ ก็จะลดลง และอีกมายมายที่ยังไม่ได้กล่าว

วิธีการแก้ไข ควรหมั่นเล่น กับ ชูการ์ไกรเดอร์ บ่อยๆ เพื่อให้เค้าได้ออกกำลังกาย และควรลดอาหารที่มีไขมัน เพียงเท่านี้ก็สามารถป้องกัน โรคอ้วนได้แล้ว

โรคท้องผูก คือโรคที่เกิดจากการที่ ชูการ์ไกรเดอร์ ไม่ได้กินอาหารที่มีกากใย อาการท้องผูกแม้ไม่ใช่โรคร้ายแรง แต่ก็จะทำให้ ชูการ์ไกรเดอร์ มีพฤติกรรมในการขับถ่าย ที่มีลักษณะแข็งมาก


วิธีการแก้ไข  ควรให้ ชูการ์ไกรเดอร์ ของคุณ รับประทานอาการที่มีกากใย อย่างกับผลไม้ และ ควรให้ ชูการ์ไกรเดอร์ ของคุณดื่มน้ำมากๆ เพื่อไม่ให้อึแข็งตัว

โรคตับ คือ โรคที่เกิดจากการได้รับ สารอัลฟาทอคซิน เข้าสู่ร่างกาย ซึ่งสาร อัลฟาทอคซิน จะทำให้เกิดสารพิษต่อตับ และ ยังเป็นตัวก่อมะเร็งได้ด้วย สาเหตุเกิดจากการกินอาหารที่มีเชื้อราเข้าสู่ร่างกาย อาการที่สังเกตุได้คือ ท้องเสีย ซึมเศร้า เบื่ออาหาร

วิธีการแก้ไข ควรหมั่นตรวจอาหารของ ชูการ์ไกรเดอร์ ว่ามีเชื้อราหรือไม่ อาหารควรจะเปลี่ยนให้ใหม่เสมอ ไม่ควรค้างคืน หาก ชูการ์ไกรเดอร์ ของคุณมีอาการดังกล่าว ควรรีบพาส่งสัตวแพทย์ เพื่อทำการรักษาอย่างเร่งด่วน

โรคท้องเสีย คือโรคที่เกิดจากการกินอาหารมี่มีรสเปร้ยวจัด ทางเดินอาหารอักเสษ การคิดเชื้อแบคทีเรีย การแพ้แลคโตส เป็นต้น อากาท้องเสียอาจส่งผลทำให้ร่างกายของ ชูการ์ไกรเดอร์ ขาดน้ำ และมี การถ่ายอึป่นกับเลือด ออกมาให้เห็น

วิธีการแก้ไข ควรหาน้ำเกลือแร่ให้ ชูการ์ไกรเดอร์ ของคุณดื่มเพื่อบรรเทาอาการท้องเสียและขาดน้ำ หากเวลาผ่านไปได้ระยะใหญ่ แล้วไม่ดีขึ้นหลังจากให้น้ำเกลือแร่ ควรพาไปพบสัตวแพทย์ เพื่อทำการรักษาอย่างถูกวิธีต่อไป

โรคพยาธิ พยาธิในร่างกายของ ชูการ์ไกรเดอร์ นั่นเกิดได้จากการให้กินอาหารจำพวกสิ่งมีชีวิต เช่น หนอน แมลง ต่างๆ โดย ชูการ์ไกรเดอร์ ที่มีพยาธิในร่างกาย จะมีน้ำหนักตัวที่ลดลงอย่างเห็นได้ชัด ทั้งๆที่กินอาหารเท่าเดิมตามปกติ

วิธีการแก้ไข ให้นำมูลที่ ชูการ์ไกรเดอร์ ถ่ายออกมา นำไปให้สัตวแพทย์วินิจฉัย เพื่อจะได้ทราบสาเหตุที่แน่ชัด ว่ามี พยาธิหรือไม่

บทความที่ได้รับความนิยม